»»--(¯`°๑۩۞۩๑ Phượng Mai ๑۩۞۩๑°´¯)--»»

Happy New Year 2015 - Ngôi Nhà Fans NS Phượng Mai mến thương muôn đời
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ

Go down 
Chuyển đến trang : 1, 2, 3, 4  Next
Tác giảThông điệp
tieuhuyen
Quản Trị Forum
Quản Trị Forum
avatar

Posts : 3429
Birthday : 07/11/1995
Join date : 26/07/2009
Age : 23
Location : Đồng Nai

Bài gửiTiêu đề: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Thu Jan 21, 2010 11:51 am

LƯƠNG SƠN BÁ- CHÚC ANH ĐÀI
Tóm lược: TiểuLăngBa
________________________________________
Phần 1: Chí quyết tâm dùi mài kinh sử
Cải nam trang wa mắt mẹ cha
Ngày xưa ở Triết Giang có 1 nhà phú hộ họ Chúc,sinh dc 1 nam 1 nữ.Người con gái tên gọi Anh Đài đep tựa tiên nữ giáng trần .Nhưng nàng tài cao chí lớn,ko mún an phận như những nàng xuân nữ tầm thường chỉ khép mình nới chốn phòng khuê.
Một buổi sáng kia,nàng thấy từng dòng ngừoi nối đuôi nhau đi dùi mài kinh sử.Trong lòng nàng thấy phấn khởi và cũng mún như bao chàng trai ấy.Nàng xin phép cha mẹ đựợc đi đến Hàng Châu du học.Nơi đó có vị danh sư với trường học Ni Sơn vang tiếng gần xa.

Thế nhưng cha nàng lo sợ cho thân gái dặm trừong,lại phải lỗi câu thánh hiền đã dạy “Nam nữ hữu biệt”.Nơi trừong học chỉ toàn là nam.Ko khéo thiên hạ chê cười nên 1 mực Chúc ông ko cho nàng lên đường du học.
Dù thất vọng chán chường nhưng chí quyết dùi mài kinh sử nên Anh Đài ko bỏ cuộc,nàng đã nghĩ ra 1 cách:
Nàng giả bệnh,o ăn ko ngủ.Cha mẹ nàng ra vào ngồi đứng ko yên.Sai gia nhân khắp nơi tìm danh y cứu chữa.
Ngân Tâm_nàng hầu thân cận của Chúc Anh Đài,một ngày nọ dẫn một thầy lang về.Nói rằng ông thấy này sẽ cứu dc tiểu thư
Cả nhà họ Chúc sốt sắng xin thấy cứu cho dc Anh Đài.Thầy cho ra những phưong thuốc thật là “dễ kiếm” .Chúc lão đành bó tay.Ông van xin thầy tìnm cách khác.Thầy nói chỉ còn có cách cho tiêu thơ đi du học.Vì tâm bệnh ko thuốc thường chữa dc đâu.Chúclão mới nói hết lý do vì sao ko cho con đi.Thầy lang nói Chúc lão cứ để cho tiểu thư cải dạng nam trang xem thử.
_Sao mà dc.Nó mà cải trang tui nhìn 1 cái là ra.KO dc ko dc đâu.
_Nếu như cả lão gia cũng ko nhận ra dc thì sao?
_Trời,sao tui ko nhận ra dc.Tui là cha nó.Nó có cải trang cách mấy đứng trứoc mặt tui tui vẫn nhìn ra.
_Vậy thì lão gia hứa đi.Nếu như mà tiểu thơ cải trang mà lão gia nhìn ko ra thì lão gia phải chotiểu thơ đến Hàng Châu du học.
Sau 1 hồi đắn đo si nghĩ Chúc lão cũng gật đầu.
_Thầy lang:Vậy là Chúc lão đã hứa rùi nhá….Con là Chúc Anh Đài nè cha
_Ơ…ơ..ơ..Chúc Anh Đài
_Trời…..
Và thế là nhờ mưu trí và sự cải trang khéo léo.Nàng Chúc đã dc đến Hàng Châu du học
_________________

Phần 2: Nam Sơn tiểu lộ ngộ kỳ duyên
Cùng chàng Lưong kim lang kết nghĩa
Thế là dc tang bồng thoả chí.Phận nữ nhi quyết chẳng kém nam.Nàng tiểu thơ họ Chúc lên đường lòng phần khởi và dứt đi dáng tiểu thư khuê các ở chốn gia trang.Nàng khoác lên người chiếc áo nam nhân ra đi cùng tiểu đồng_Ngân Tâm .Tuy thân phận chủ tớ nhưng khác nào thể chị em,như bóng với hình.

Nam sơn phong cảnh hữu tình.Anh Đài đang thơ thẩn ngắm nhìn thì có 2 thầy trò đến hỏi đường.Đôi bên hành lễ bái chào rùi hàn huyên 1 lúc.Thì mới bít rằng chí hứong chung đồng.Người có tứong mạo khôi ngô họ Lương tên Sơn Bá,còn tiểu đồng của chàng gọi là Tứ Cửu.CẢ 4 người ko phân hèn sang cũng nhau thề có đất trời chứng giám,nhật nguyệt chứng tri.Chốn hoang sơ ko nhang khói nhưng nguyện lấy cành liễu cành mai ngâm câu hòa hợp.Thề như Bá Nha_Tử Kỳ kết nghĩa kim lang,sống chết có nhau,quyết ko hai lòng .Ngân Tâm và Tứ Cửu cũng kết nghĩa,ai lỗi thề sẽ bị thiên lôi đánh chết cong vòng.(Hihi.2 ngừoi này rất là vui nè)

Thế là từ nay có bạn tâm đồng...Dưới mái trừong Ni Sơn,Lưong Chúc cùng nhau dùi mài kinh sử.....
_________________
Phần 3: Đựoc hung tin trở lại gia trang
Lòng quyến luyến hẹn ngày tái ngộ
Thoáng phúc chốc mà đã 3 năm.Cảnh xa lạ hóa cũng ra thân thiết.Lương_Chúc đã có bít bao kỷ niệm.Vui cùng vui bùn cùng bùn....
Thu qua đông đến,ko lúc nào họ xa lìa.Anh Đài đã iu lúc nào ko bít .Tình của nàng dành cho Sơn Bá ngày một lại tăng.nhưng trong mắt chàng Lưong nàng vẫn là Chúc đệ.Vì thế nàng e thẹn ko thể mở lời.

Một ngày nọ có thơ từ Chúc gia trang gửi đến.Tin dữ đến tai:Mẹ Anh Đài ngã bệnh,nàng lo lắng ko yên và nhất là phải từ biệt Lưong Sơn Bá. Đến ngày từ biệt nàng cũng ko đủ dũng cảm để bày tỏ chân tình nàng đã dành cho chàng lƯong.Nàng nhờ sư mẫu trao lại cho chàng ngọc trâm và lời nhắn gửi.Nếu có lòng thì hãy đến Chúc gia trang sớm việc cầu hôn.

Trên đường đưa tiễn,có mấy lần nàng đã định tỏ thật lòng mình "nhưng ngại ngùng ko thốt nên câu".May thay có lão tiều phu lên non đốn củi,có đôi ngỗng quyến luyến bên nhau,có đôi cá sóng cặp.Nàng đã ám chỉ rằng:
_Lão tiều phu đem non đốn củi đem về đổi gạo chỉ vì vợ và con.Còn huynh đưa đệ xuống non thì Lưong huynh chẳng khác chi lão tiều phu ấy vậy
_Ko!Lão tiều phu ấy lên non đốn củi đem về đổi gạo chỉ vì vợ và con.Còn huynh dc đệ xuống non là vì tình bạn hưũ.Tình vợ chồng tình bạn hữu khác nhau.
Tức lần1
_Lưong Huynh!Huynh nhìn thử xem.Mấy lời em đố.Ngỗng kia có đôi kết tình,đố mà nah tìm.Con nào là con mái.Huynh chỉ cho em từong,Nó rõ coi nào,nào là nào bít ko....á a a à(Mèn ơi tui lỡ vô hồ quảng rùi.Hé hé)
_Con nào là con mái,ko thể tri ra rùi.Giống ngỗng con nào nhìn là nhìn giống nhau....Huynh hok bít đệ à
_Lương huynh,chúng nó khắng khít với nhau là bởi zì chúng là con trống với con máiiiiii.Có đời nào 1 giống mà lại thưong iu bao g.Phải hok nè.
_Phải.À,huynh bít rùi
_Bít rùi à.Chúng nó khắng khít với nhau là bởi zì chúng là con trống và con mái.Huynh bít có 1 con mái đó.
_Đúng rùi.
_Nhưng giống quá huynh tìm hok ra
Quê tập 2
__Dứoi hồ đôi cá bơi....cá kia có đôi kết tình.cá tình thương trông như mình.Như chồng vợ,như chồng vợ,cá dưới hồ trông như ta trên bờ.Tình nồng nàn iu đương thiết tha...Nghiệp đường dài theo đường mòn huynh đưa ngừoi huynh iu về...dệt tình mình như đôi cá kia...
_EM vừa nói sai,nói về đôi cá...Cá kia có đôi kết tình,cá tình thương ko như mình.Ko chồng vợ,ko chồng vợ.CÁ dưới hồ ko như ta trên bờ.Tinh nồng nàn iu đưong khác xa có đâu như mình.
Tức quá g hết diu dàng dc òi.
_1 giống ngu...như...bòooooo

Nói thế mà chàng cũng ko hỉu dc lòng nàng....Và Anh Đài đành nói rằng có người em gái từ hình dung,tướng đi,cả giọng nói cũng rất giống nàng.Và hẹn gả cho Lưong Sơn Bá.Mong Sơn Bá đến lo việc cầu hôn
Nghe lời bạn lòng chàng mừng khấp khởi...xin hứa 1 lời
Nhưng giờ chia tay đã điểm...Đành ngậm ngùi nhìn nhau trao tiếng giã từ.
Kẻ Hàng Châu ở lại,người quay về quê cũ Triết Giang.........
_________________
Phần 4:Trớ trêu thay phụ mẫu ép hôn
Ngày hội ngộ hóa ngày ly biệt
Anh Đài trở về,bị cha ép gả cho dòng họ Mã,vì họ Mã giàu có uy quyền.
Hết lời tỏ phân nhưng ko lay chuyển dc ý cha.Còn bị cha trách mắng vì iu người bần hàn như Sơn Bá.Nàng âm thầm nuốt cay đắng vào tim....

Dc tin Sơn Bá đến,lòng nàng mừng khấp khởi...
Gặp nhau những tưởng người ko wen biết,cho đến khi nàng đi lại tưởng giả trai.Ơ hay chính là Anh Đài,là Anh Đài.
_Chúc đệeeeee.
_xưa thì gọi là Chúc đệ.Nhưng nay xin Lương Huynh hãy gọi em là Chúc muội. red
_Ờ ờ...Chúc Muội....
Trước mắt Sơn Bá giờ đây,Anh Đài đẹp lộng lẫy hơn gấp bội phần.Mà cũng ko còn khoác lớp áo nam trang nữa.Nàng g đây là 1 tiểu thư yêu kiều thoát tục.
Sơn Bá khi vừa dc tin nàng là gái đã bít mình iu Chúc Anh Đài,Nhưng đến g đây,ngay chính giây phút này.Mới là tình yêu thật sự.Thăng hoa và mãnh liệt.


Thế nhưng.....cơ tạo lá lai.Anh Đài tỏ thật chàng Lương đến muộn,và cha đã hứa gả nàng vào dòng họ Mã.
Sét đánh bên tai.Kẻ dc mộng nay thành tan vỡ mộng.Sơn Bá đau đớn tột cùng Ho lên 1 tiếng rùi..bàn tay chàng thấm ứot máu chàng...lệ chàng lai láng.
Anh Đài đau xót khôn nguôi nhưng bít làm sao dc.Chỉ bít trách quá công đã ngăn cách đôi ta.Trao cho chàng chiến khăn tay thấm máu.Dâng cho chàng 1 ly ruợu tiễn đưa......
.....Tình Lương Chúc ngàn năm ghi hận.....
_________________
Phần 5: Quá đau xót Sơn Bá ly trần
Tuởng tình xưa Anh Đài khóc mộ
Sơn Bá trở về vì quá thương nhớ Anh Đài nên lâm bệnh.Ngày wa ngày tương tư thương nhớ càng nhìu.Và cuối cùng chàng đã ly trần .Trước khi từ biệt thế gian,Chàng ko ngừng gọi tên Anh Đai tha thiết.
Chàng trao lại chiếc khăn đẫm máu cho Tứ Củu dặn đưa đến Chúc gia trang với lời nhắn gửi:Chàng vẫn iu Anh Đài tha thiết...Đài Đài ơi...anh đã nói:Tình chúng ta ngàn đời.Nắng mưa phai nhòa.Nhưng ko phại dc tình này.....Và thi thể chàng hãy chôn ở Nam Sơn tiểu lộ.Nơi ngày xưa đôi lứa thề nguyền.Để ghi dấu cuộc tình Lương_Chúc

Anh Đài nghe tin Sơn Bá mất.Nàng đau đớn ngất đi. Tỉnh lại nàng dc bít Lương huynh dc mai táng ở Nam Sơn tiểu lộ.Nàng dặn Tứ Cửu đến đó chờ nàng.
Vì sợ cha mẹ bị Mã Thái thú_phụ thân của Mã Văn Tài bắt tội.Anh Đài vẫn đồng ý lên xe hoa.Nhưng nàng xin cha cho phép xe hoa đi trứoc phải có đèn tang.Theo sau xe muôn giấy phát tuôn.Rải thứ giấy tiền ma a tỳ.Xe hoa phải ghé trước ngay ngôi mồ đường Nam Sơn.
_Xe hoa Mã Văn Tài nghinh hôn.Cớ sao mi thốt bao lời,ta chẳng cho.
_Trên cha chẳng cho,dưới thì con,Anh Đài con xin chết.Thề ko tuân.
Thế là cuối cũng Chúc lão cũng đành chìu ý con.Xe hoa ko có vẻ rạng ngời của cô dâu,ko có nổi điệu kèn báo hỷ,chỉ có đèn tang,giấy tang và những ngừoi quấn khăn tang trắng.Thật bi thưong....

Đến Nam Sơn,trông thấy mộ của Lưong Sơn Bá.Anh Đài khóc lóc thảm thiết,vọng thấu đất trời.Nỗi đau của nàng dâng tràn mãnh liệt.Khiến ko gian xung quanh cũng u bùn ảm đạm theo.
Có thể ông trời cảm nhận dc sự bi thương mất mát quá lớn và tình iu cảm động chân thành của 2 ngừoi.Đã khiến cuống phong từ đâu khéo tới.Cuốn bay mọi thứ.Xung quanh chỉ còn mình Anh Đài với ngôi mộ người iu.Nàng vẫn ôm mộ ai than khóc.Sấm sét từ đâu đưa đến dánh vỡ ngôi mộ làm đôi.Sơn Bá hiện ra.Anh Đài mừng rỡ ôm lấy người iu và ngôi mộ từ từ khép lại...

Sau đó cơn giông qua đi,gia nhân họ Chúc,Ngân Tâm Tứ Cửu...Mọi ngừoi đến chỉ thấy trứoc mộ có 1 đôi bứom chặp chờn bay lượn,quyến luyến ko rời.
Người đời cảm thương cho mối tình Lương_Chúc.Lưu truyền trong nhan gian câu chuyện này và nói rằng:Sơn Bá_Anh Đài dc trùng phùng nơi tiên cảnh.


Lời nhạc:

LSB: Chim rừng líu lo, cảnh thơ mộng quá, đôi lời thăm hỏi đường đến ngôi trường, mắt nhìn hai lối khó mong thông đường, xin người chỉ giúp dùm cho ắ a a à
CAĐ: Đây miền nam, núi chập chùng, mà người đời đặt tên là Nam Sơn, nhiều lối đi lên, tới a ngôi trường, ngôi trường gần đây cách 2 đèo, trường ta là nơi hướng đi sơn đèo
LSB: Vui thay thích thay chí tang bồng, nấu sử sôi kinh chí ta chung cùng, xin cho tôi biết tên, mình làm quen nhau buổi ban đầu, suối hát thông reo vẫn ghi 1 lòng đều 1 lòng, hằng mong biết tên huynh đài
CAĐ: Nhà có dư hàng trăm tên hầu, miền Triết Giang là quê, còn tuổi xuân vừa trăng tròn, tôi tánh danh là CAĐài
LSB: Cha tôi mất đi, khi tuổi còn ấu thơ, mẹ già dưỡng nuôi ngày qua ngày qua, tuổi mộng mơ vừa đúng trăng tròn trăng, chuyện tình quê nhà qua ngày đủ ăn.

LSB: Diện mạo thể hiện qua tấc lòng, tôi muốn kết bạn thân, nghe trong tôi xao xuyến lâng lâng buổi hội ngộ ban đầu, nếu như ai không phân biệt thì đôi ta cùng kết bạn, để cùng nấu sử sôi kinh, đời đơn côi ta có tâm đồng
CAĐ: Tánh của tôi hay hờn, vì những điều nói quấy, chỉ sợ cho bạn bè, không chiều được tánh ý, tôi xem Lương Công khôi ngô lại hiền đức, vaäy nào ta kết thâm giao, vui buồn cùng sớt chia nhau.
TCửu: Ngân Tâm, chúng mình, cũng xứng lứa vừa đôi. Trên gia chủ kết đôi, thì dưới mình cũng kết bè. Cả bốn lòng đều một dạ. Sống thật thà không có bậy bạ. Nếu trời có bão tố phong ba. Chúng ta quyết không lìa.
NTâm: Lương Chúc hợp hòa, Tứ Ngân kết nghĩa. Sánh bước đến trường, ngao du kinh sử. Núi Nam cho chúng ta gặp gỡ. Cùng tiến bước thênh thang, mà qua Phụng Hoàng San.

LSB: Tôi Sơn Bá xin tuyên thề, xin minh chứng trên cao dày, không 2 lòng với Anh Đài, ta cùng vui về nơi triền miên, chim tung trời xóa bao lụy phiền, kết gió kết mây kết bao thâm tình không đổi thay
CAĐ: Đây tôi chúc, tên Anh Đài xin minh chứng trên cao dày , không ắ a hai a lòng. Ta cùng thề nguyện sống đồng tâm. Tuy đôi mình chẳng sanh cùng giờ. Đến thiên thu chết nguyện chung mồ, không đổi thay.
Cả hai: Xưa kia có Bá Nha Tử Kỳ, thề kết bạn. Kết ý kết giao tâm đồng không hai lòng, không xấu xa.
TCửu: Tôi tuyên bố
NTâm: Tôi tuyên thề. Xin minh chứng trên cao dày
TCửu: Ta thề chung cùng. Ta cùng nhau thề nguyện cái đầu bạc. Ai quên lời sẽ mang cái nợ đời
NTâm: Té xuống sông chết cho nhăn răng. Khi vớt lên cong vòng
Tất cả: Nam Sơn chứng minh cho những câu thề. Tình này nguyện không xa lìa.

LSB: Huynh thấy rõ ràng đệ xấu với huynh, đã là tình bằng hữu, vui cùng vui buồn cùng buồn, có sách quý xem mà đệ giữ trong mình là đệ xấu
CAĐ: Em nào có giấu chi đâu, đó chẳng qua là anh nghi đoán, oan ức cho em vô cùng, anh hãy nhìn xem đây là quyển sách cũ mà
LSB: Ôi thật tội nghiệp cho em tôi, anh đã nghi cho em oan tình, Lương huynh có lỗi rồi, xin chịu tội với em, vui lòng mà bỏ lỗi cho huynh
CAĐ: Không có chi Lương huynh chớ bận lòng, em chỉ xem sách này rồi thắc mắc thôi

LSB: Ngày xưa vua đức Thành Thang nhân đức từ tâm, người người mến thương. Rồi về sau, vua chết truyền ngôi cho con thừa kế là vua Ân hoàng. Vua Ân ái sắc nàng Tô, để rồi làm điêu tàn ngôi, vì sắc hương. Châu U Vương, yêu Bao Tỉ làm suy cơ đồ. Tây Thi hương sắc làm tan tành nước Ngô. Kia đời xưa cảnh nát tan vì người đẹp gây ra, phải chăng vì sắc vì tình, làm tang tóc thê lương lan tràn, người dân lầm than bởi hoa si tình. Ta làm trai, phải có tim anh hùng mà gìn tương lai. Cố tránh sao là tránh đường tình. Bằng không tránh ta đây sa vào, mà hư mình như các vua qua rồi.
CAĐ: Nghe anh nói, qua bao lời, em xin thốt, cho anh tường. Còn bao người xưa, cũng thuộc phái nhan hồng. Như nào là, có bà Mạnh Mẫu người tiết trinh. Nghề sống chuyên nuôi tằm, nuôi dưỡng con. Tây Thi phá nước Ngô tan tành, nhan sắc khuynh thành. Cánh hoa đào đang hồi khoe màu. Ngô Phù Sai đắm sắc nàng nên hư triều chính Ngô. Đời phải ban khen nàng Tây Thi.

LSB: Sá sá chi chút công thừa. Em khơi ra chi mà đắn đo. Tình em và anh, tình thân thương tình. Anh băng rừng chông gai vì em. Nếu phải cần hy sinh vì em. Dù đường đi lắm gian nhiều nguy. Lòng Lương huynh lòng không nao lòng.
CAĐ: Đố đố huynh đố qua bao lời. Xem anh biết chăng. Người kia tiều phu, vác cây đem về. Dành cho ai, sáng với chiều mang về đổi trao vì ai. Tiều phu vì ai, anh biết không?
LSB: Thoảng thoảng nghe bao lời, Lương huynh hiểu rành. Người kia tiều phu, vác cây về. Người tiều phu, sớm với chiều. Lo việc đốn củi gánh cây về nhà. Dành cho vợ con, anh đúng không

CAĐ: Anh nhìn thử xem, mấy lời em đố anh. Ngỗng kia có đôi kết tình. Đố mà anh tìm. Anh tìm ra con mái, anh chỉ cho em tường. Nói rõ coi nào, nào là nào biết không
LSB: Anh nhìn thử xem, mấy lời em đố anh. Ngỗng kia mến nhau kết tình, khó mà anh tìm. Con nào là con mái, không thể truy ra rồi. Ngắm rõ coi nào, nhìn là nhìn nó giống nhau
CAĐ: Đôi lứa mình, giống như ngỗng kia mến nhau. Đã nên mối duyên sắc cầm, duyên xứng duyên
LSB: Nói em nói, sai rất sai. Ta giống trai kia mà.

CAĐ: Kia dòng nước trong, dưới hồ đôi cá bơi. Cá kia có đôi kết tình, cá tình thương như mình. Như chồng vợ, như chồng vợ. Cá dưới hồ như ta trên bờ. Tình là tình yêu thương thiết tha. Nhịp đường dài, theo đường mòn. Huynh đưa người huynh yêu về quê. Giờ tình mình như đôi cá kia
LSB: Em vừa nói sai, nói về đôi cá kia. Cá kia có đôi kết tình. Cá tình thương không như mình. Không chồng vợ, không chồng vợ. Cá dưới hồ không như ta trên bờ. Tình vợ chồng thương yêu khác nhau có đâu như mình. Em nhìn xem, kia chú mục đồng. Trên lưng bò vui thú đồng ruộng. Nhạc đồng quê lâng lâng chứa chan
CAĐ: Một giống ngu như bò. Không tìm ra lý khôn, không thông minh. Nếu đem ví ra so sánh, huynh nào khác chi con bò.

LSB: Ta qua cầu, đều chân tiễn em. Rạt rào tình thương vẫn đong đầy
CAĐ: Tình mình lưu luyến, ôi nhiều lưu luyến
LSB: Đường dài càng dài thêm như nhiều ý thơ
CAĐ: Phút giây bên nhau, đượm thắm bao tình
LSB: Tình ta, tình ta nầy, tình ta triền miên. Nghe lòng vui buồn đưa tiễn em
Cả hai: Tiễn bước đưa, đưa người thương.
CAĐ : Lương huynh, xá quản nhọc nhằn nghĩ tình bạn hữu, dăm ngàn tiễn em a a.
CAĐ : Lương huynh trước lúc chia tay , xin cho em được hỏi đôi lời.
LSB : Chúc đệ, đệ cứ hỏi đi.
CAĐ: Vài lời xin hỏi, ước mơ về tương lai. Sao anh không kiếm tình yêu, để làm duyên nụ cười
LSB: Duyên trăm năm, trời ban cho ai nấy được mà thôi. Thầm ước mơ, nhưng nào biết đâu. Duyên kết giao chung nhà.
CAĐ : Đừng làm cánh nhạn sầu tiêu điều, vì trời làm giá lạnh mùa đông, chờ tia nắng mùa xuân cười ấm trái tim, người ơi không còn thấy trái tim lạnh lùng. Đài xin vì huynh làm mối tìm duyên, cùng anh ước thề vàng đá gởi lời trao.
LSB : AD, hỡi không nên, kiếp thân anh nghèo sơ xát, nào mơ kết se duyên cùng ai.
CAĐ : Nàng ấy, như tiên diễm kiều hương sắc, sánh Lương huynh trần thế không ai bằng.
LSB : Có ắ , bao giờ tiên xuống nơi hồng trần, yêu chàng thư sinh chưa lặp công danh , soi kinh miệt mài, nàng này tên chi, hiện ở đâu, để anh cầu hôn. Nếu do trời xui khiến để anh tương phùng với tiên, tóc tơ bách niên.
CAĐ : Để em được làm mai, cùng cô gái tiên, đợi chờ nơi chúc gia trang, hỡi Lương huynh kịp cầu hôn.

LSB: Buồn nào bằng xa vắng tâm đồng. Nay ta phân kỳ xót xa trong lòng. Nghe Nặng trĩu tình thương. Kỷ niệm đường Nam Sơn lần đầu tiên ta gặp gỡ. Lương Chúc ta, vui buồn đôi ta bên nhau. kinh söû ba năm trìu mến. Khi xa Anh Đài, có ai chia cùng L Sơn Bá sầu đau. Buồn này nào hơn trong Lương Sơn Bá aù a . Biết nói sao khi biệt ly
CAĐ: Lòng một lòng ta mến nhau hoài. Khi Nam Sơn còn, chúng ta không gì quên mối tình đầu. Ngày mình lìa xa giọt lệ hàng châu buồn vui chan chứa. Anh có nghe, mây sầu tư cho đôi ta. Xin chớ quên ba năm trìu mến aé aê , xin mang theo đường. Những câu ân tình thương nhớ nào quên. Làm sao em quên tên Lương Sơn Bá. Đếm nhớ nhung theo thời gian
Tất cả: Biệt ly đến rồi. Gánh theo lòng muôn nỗi nhớ thương.
CAĐ : Lương huynh, xin kiếu biệt. kiếu biệt.
LSB: Ba sinh đã lỡ dỡ duyên tình về lứa đôi, trách hoá công sao đành chia đôi mình, câu thề ước trước kia theo làn khói bay bạc rồi, AĐ ơi mấy câu thề còn đang với anh nhớ hoài
CAĐ: Lương huynh hỡi số kiếp duyên tình về chúng ta, có thế thôi xin hẹn kiếp sau này, duyên tình của chúng ta tơ hồng dứt buộc ràng, tình ta thế thôi từ đây
LSB: Chớ phụ anh áh ah
CAĐ: Lương huynh hỡi chớ wá u sầu tình dở dang, luyến tiếc chi duyên nợ vỡ tan rồi.
LSB: Nhưng tình anh với em tin rằng vẫn 1 lòng
CAĐ: Lương hiền huynh số duyên mình còn lại chỉ cay đắng nồng.
LSB: Nếu không mến kỷ niệm mà chi, nếu không yêu trao ngọc chi vầy
Tình mình thôi mỗi đứa 1 nơi, câu thề xưa hết rồi, tang thương buồn cách xa há hà....

CAĐ: Ngày lên xe cưới, tạ từ ly bôi tiễn đưa, mình hết duyên rồi mưa gió đẩy đưa số thân âu là kiếp người thế thôi
LSB: Hôm kia còn yên vui, hôm qua vẫn còn hoa tươi, hôm nay sao buồn mênh mang, hôm nay lệ ướt mi tuôn tràn lan
CAĐ: Em đi nhưng lòng thương anh, tuy đôi mình xa nhau, không quên lời yêu thương, Lương huynh ơi đừng khóc than đau lòng em
LSB: Giờ phút cuối có ai đâu khóc ly tan cho mình, thề thốt hết giấc mơ tan chỉ mang theo u buồn, vẫn luyến ái sao cách biệt, tình keo sơn sao cách xa, tình này xin trọn kiếp, nguyền ghi xương khắc tim
CAĐ: Giọt nước mắt có em thôi khóc ly tan tên chàng, nào dám nói thủy chung câu biết trong em thẹn lòng, thôi chữ đồng trôi đưa cuốn theo bèo mây

CAĐ: Cố nhân ơi hỡi cố nhân, tình không toại nguyện là do số phần.
LSB: Phần số ơi phần số, tương lai hỡi tương lai, trách cuộc đời có một không hai, kẻ được mộng nay thành tan vỡ mộng
CAĐ: Lương huynh, chàng vì thiếp máu hồng lai láng, thiếp vì chàng lệ đổ dầm chan, đời của ta sao quá đắng cay, hận tình sử lương duyên ngang trái
LSB: Anh Đài ơi làm sao anh quên được kỉ niệm năm xưa ở ngã ba đường Nam Sơn tiểu lộ, kỷ vật còn đây người xưa còn đó mà giờ đây ta dành tiễn biệt người yêu cất bước theo .. chồng, máu ta tuôn rơi hay là giọt lệ lòng, Phụng Hoàng San vẫn in hình đôi bóng, gửi vào hồn qua ý nhạc lời thơ, chim xa rừng còn thương cây nhớ cội, người xa người tội lắm người ơi, thà rằng không biết thì thôi, biết rồi mỗi kẻ mỗi nơi nghe buồn
Ai phân ly chuyện tình đầu sầu dang dở, thương yêu vẫn nguyên hình đau lòng nhìn người thương khuất xa

LSB: Duyên tình cách chia, Anh Đài hỡi nàng, giấy chép bao tấc lòng, bao nhớ nhung người xưa.
Kỷ niệm xưa giữ luôn bên mình quyết không lìa xa, Đài em ơi tới ngày anh chết không quên câu thề. Vật còn đây xót xa khi nhìn thấy đâu người xưa, làm sao quên kỷ niệm thương nhớ trao nhau ban đầu. Lệ sầu rơi đượm thắm, người tình đầu nơi xa có thấu. Ôi đong đầy chung máu chuyện tình mình.

LSB: Gió đâu đến, lạnh buốt cả tâm hồn, vầng hồng sáng soi không làm rạng ấm tâm hồn, Đài Đài ơi anh nói tình Chúc Lương ngàn đời, nắng mưa nhạt nhòa, không phai được tình ta.
TCửu: Đừng cậu ơi, bớt cơn sầu bi
LSB: Ta yêu Chúc nương, yêu Đài ngàn đời. Thề thốt đâu Đài ơi Anh Đài ơi. Trời cao chứng cho, dù thác nhưng tôi còn yêu. Dòng nước trôi, như lai láng bao tình thương. Xin bớt cơn gió cho cành hoa thay lá, cho trọn tình trào lòng yêu thương. Dây tơ hồng, kết se tình yêu, như áng mây chiều, như vầng trăng, như ngọn núi cao.

CAĐ: Xe hoa đi trước phải có đèn tang. Theo sau xe muôn giấy phát tuông. Rải thứ giấy tiền ma a tỳ. Xe hoa phải ghé trước ngay ngôi mộ ở đường Nam Sơn
C.ông: Xe hoa Mã Văn Tài đính hôn. Cớ sao mi thốt bao lời, ta chẳng cho
CAĐ: Trên cha chẳng cho, dưới thì con. Anh Đài con xin chết, thề không tuân.

CAĐ: Xe hoa dừng lại... Lương Sơn Bá chi mộ...
Ôi thê lương nhân thế đã gieo. Nghe trong ta dao cắt đứt tim. Mắt ướt thắm lệ rơi đôi hàng. Khoâng gian nhö saém ñaùnh rôi theâm dai haù haø ha ha Vong linh linh hiển chứng cho tấc lòng. Em tế bằng xe hoa kết tang.
Sao đành...
Tất cả: Đành chia phôi tình nồng tơ duyên
CAĐ: Xa lìa...
Tất cả: Sầu biệt ly sầu tình chia phôi
CAĐ: Thôi hết rồi, thôi hết rồi, thôi hết rồi. Còn mong chi kết se lại tình ta hiệp hoà. Thôi hết trông hết mong hết duyên. Hết thơ hết đàn hết tình nồng nàn. Tơ hồng se chấp nối duyên tan. Tình tan mộng ước yêu thương. Còn đâu giờ đây khóc thầm. Mộ phần anh lấp trong tim Đài. Đắp xây trong máu lệ hận sầu. Dù biệt ly nhưng lòng còn yêu. Anh về âm ty em khóc anh nhiều
Tất cả: Gió bão giông phủ trong tiêu điều. Gây đau thương sầu héo lá lai. Người hiền lương chết ôi buồn thay. Trời âm u như có đêm không ngày.
CAĐ: Ngày nào chuyện Ngưu Chức dở dang. Ta khóc cho người xưa
Tất cả: Duyên xa cách đôi nơi phân kỳ. Lòng luống xót xa lòng
CAĐ: Em cương quyết xin thề cùng với ai. Sống không nên mối duyên hài. Diêm đài ta có nhau...
Lương huynh, chờ em theo với...
Hợp ca : Nơi cõi trần ta chẳng gần nhau, nơi cõi tiên có thiếp có chàng. Đôi bướm xinh bay lương kề nhau, kết mối duyên tâm đồng Lương Chúc hiệp hòa. Chuyện tình đẹp nhân thế lưu truyền, như áng mây cho đời ngậm ngùi xót xa, Sơn Bá xe duyên Chúc Anh Đài ghi chuyện tình đẹp duyên ngàn năm.
HẾT
by Trang

_________________
Liên hệ Tieuhuyen:
Sđt 01635033078
Facebook: Tiểu Huyền PM
Email phamhuyen15995@gmail.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://phuongmai.forumvi.com
tieuhuyen
Quản Trị Forum
Quản Trị Forum
avatar

Posts : 3429
Birthday : 07/11/1995
Join date : 26/07/2009
Age : 23
Location : Đồng Nai

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Thu Jan 21, 2010 11:52 am

ANH HÙNG NÁO
______________________
++Gặp gỡ và kết nghĩa:


L.Quảng: Tiểu anh hùng đây tên là Sở Vân.., Giang Ninh là quê quán. Dáng người thật phong lưu mỹ tú..ú..u., đẹp như là nhi nữ cải nam trang, nhưng võ nghệ siêu đẳng tuyệt vời, nên được người đời tặng biệt hiệu Võ Phan An, là người bạn mới của Ngưu huynh. Gặp gỡ nhau tâm đầu ý hiệp, 2 tôi đã nguyện kết nghĩa đệ huynh, rồi dẫn về đây giới thiệu với mọi người, biết người bạn mới của chúng ta á..a..

T.Đại: Ah..vậy là vạn hạnh vô cùng, Chiêu Anh quán có thêm người hùng anh.

Sở Vân: Trước kia đệ nghe đồn đãi.., tài đức của đại ca thật lừng lẫy. Hằng mong sao được diện kiến đấng tài danh, nay lại kết nghĩa kim bằng..à…a. Thật rõ là duyên nợ ba sinh.

T.Giác: Đúng rồi..là do duyên nợ ba sinh. Nên trai tài, gái ơ..ơ mà trai sắc ngộ.

T.Đại: Họ gặp nhau gì duyên nợ ba sinh, kết nghĩa đệ huynh gì ý hợp tâm đầu

H.Quỳ: Tụi mình kết nghĩa nhờ đánh nhau đau.

T.Đại: Đá thoái nhau rồi kết nghĩa kim bằng.

Q.Minh: Người ta gọi đó là duyên nợ tứ sinh.

L.Quang: Thề minh chứng, hoàng thiên xét soi tâm, cùng chung sanh tử giúp cho nước dân ớ…ơ hòa an.

Sở Vân: Thề minh chứng hoàng thiên xét soi tâm, lòng ko thay đổi kết giao chí trai ớ..ơ nào phai.

T.Đại: Máu hoà nâng ly….(khúc này nghe ko ra ai bít bổ sung ju`m nhe’)

T.Giác: Nếu ai phản nhau, lưới trời ko tha thứ…

H.Quỳ: Dù nguy hiểm thề muôn thuở kết giao.

Q.Minh: Trừ quân gian ác có quán Chiêu Anh á…a lừng danh.

All: Trừ quân gian ác có quán Chiêu Anh á…a lừng danh.


++Tâm sự Sở Vân:


B.Nhơn: Nhìn xem quán Chiêu Anh, ước mơ chấp cánh trời hồng, đem tài trai giúp vua, hùng anh kết thân, vui tròn câu nghĩa nhân ngày mai sáng. Tìm anh Lý huynh người ơi.

L.Quảng: Tôi tên là Lý Quảng, xin vui lòng cho biết tôn danh.

B.Nhơn: Đây Vân Tần Bích Nhơn mong sao thấy anh hùng.

Sở Vân: Kìa mời ai hãy vào tâm tình, người quê quán là đâu.

B.Nhơn: Quê ngoài An Tín gió sương đêm ngày tìm ra quán Chiêu Anh

L.Quảng: Trời còn thương khiến mình tương phùng, mừng chào hiền huynh nói câu thâm tình.

B.Nhơn: Trông người thêm nhớ em Vân.

Sở Vân: Sầu cô đơn, lòng không nguôi, từ thân ơi...Nước mắt lưng tròng lo mẫu thân, thấu cho thân này khổ đau. Cao xanh, lá lai bày chi, tuông rơi chứa chan lệ thấm, vì còn gây thân mẫu buồn thương. Ai hay cho chăng? Niềm đau Sở Vân .
Tình thâm ân, đành chia phôi, lìa đôi nơi. Gia quyến không tròn nghĩa hiếu thân, đau nhói tim lòng thêm xót xa. Song thân, ráng lo đời con, quan san nắng mưa dầu dải, đời phong sương trăm đắng ngàn cay. Ai ơi hay chăng? Nghịch cảnh lá lai .
Tuông rơi thắm đôi dòng châu. Song thân nhớ con mòn mỏi. Ngàn phương xa trông trẻ hồi qui. Dang tay ôm con, lệ mừng nhớ thương.

Lý Quảng: Sở hiền đệ, Vân Tần Nương.

Sở Vân: Kìa! Lý huynh.

Lý Quảng: Anh đã biết hết rồi, em đừng dối gạt anh.
Phải ......em không, sao lòng lạnh như giá băng...Để anh đợi chờ....bóng ai mịt mờ...Trời xui đôi lứa tương giao, khát khao duyên nợ không ngờ mình trong thấy nhau. Tần Nương.

Sở Vân: Ai là Tần Nương? Luyến thương sai lầm...Không tin tưởng bạn, thôi đành lìa tan tình nghĩa kim lang.

Lý Quảng: Tần Nương ơi anh tìm kiếm nàng muôn dặm quan san dù chưa tường được dung nhan nhưng ôm ấp mối tơ loan do song đường ghi hứa. Tờ bát tự niên canh đã buột ràng duyên đôi lứa hãy tựa vào nhau tha thiết đổi trao tình mộng thắm ban....đầu.
Ngưu Chức đã trùng quan nhờ ô thước xây cầu, dầu dải giữa trời đông mà má hồng không phai nhạt, phiêu bạt bốn phương trời lời chung thủy nào sai. Vân muội ơi đừng lạnh lùng đừng nói tiếng chia tay, ta kết hợp trúc mai chờ ngày hôn lễ. Đừng khoác áo nam trang làm tan thương dâu bể dòng lệ thấm môi yêu điêu đứng hận anh hùng.

Sở Vân: Vốn tui anh hùng, nên cùng anh kết giao kim bằng câu đồng sanh, nghĩ sao thôi đành chia lìa nhau nghẹn ngào đớn đau.

Lý Quảng: Em đành sao? Ly tình không hiều nhau.

Sở Vân: Không hiểu nhau gì Lý huynh nào rõ biết, quân tử đại trượng phu sao phán quyết ngông cuồng.

Lý Quảng: Anh, anh đã nhận lỗi mình Sở đệ hãy thứ tha, cần vui vẻ bỏ qua chung hòa tình bằng hữu.

Sở Vân: Tin tưởng trọng nghĩa nhân như thế là đầy đủ, dù vật đổi sao dời sẽ không phụ lòng nhau.

Sở Vân: Vì, lời nguyền trọn trung lo nước non, hỡi cha thấu cho lòng con, đành bất hiếu song thân ngày tháng hao mòn, buồn than chứa chan hận tình.

Lý Quảng: Trời mang sầu đầu xanh vương bể dâu, có ai hiểu cho mình đâu. Lời muốn nói nhưng sao lòng khó phân bài, nàng Vân nào rõ tâm tư.

Sở Vân: Nghẹn ngào than tủi buồn hồng nhan, sương thắm nơi cô đơn màn loan.

Lý Quảng: Thầm ước muốn tóc tơ giao hòa ngàn đời Vân-Lý chung một nhà.

Sở Vân: Cầu, ngày nào tàn hoa cơn khói binh, xóa tan bóng đêm vui bình minh

Lý Quảng: Kìa ! Bóng dáng thân thương nàng ở đây rồi.

Sở Vân: Lòng đau, tình hiếu.....không........tròn.+Lập mưu cứu giang san:

T.Đại: Hay. Có 1 người giả gái chẳng thua ai, trang mảnh mai dịu dàng thư thái, miệng như hoa mắt phụng mày ngài, thay thế trang đài phơi bày lòng trung nghĩa.

L.Quảng: Tang đệ, thiếu niên tài tuấn ấy là ai, Tang đệ phải chỉ ngay hoàn thành trọng trách.

Sư gia: Tìm mau đi cấp bách đến nơi rồi.

Q.Minh: Có phải là tui ko đẹp trai số zách…

T.Giác: Thầy Sáu, nè, giờ khẩn cấp đến nơi nào đâu phải chuyện đùa.

Q.Minh: Dạ, tôi đâu có đùa gì đâu.

B.Nhơn: Tang đệ nè, đệ hãy chỉ đi đừng lo lắng ngại ngùng.

Cô Hồng: Chiêu tập đủ anh hùng cần giúp nước phò vua.

Sở Vân: Khí tiết dọc ngang trời quyết định hơn thua, đừng ngần ngại phân bua hãy chỉ thẳng người.

T.Đại: Giả gái vẹn đủ mười ở đây chỉ có nhị ca.

T.Giác: Hả? Nhị ca àh.

L.Quảng: Đúng rồi..Ủa? Àh…mà tại sao lại là Sở đệ.

T.Đại: Haha…Đại ca ko thấy sao? Nhị ca là con trai mà mặt hoa da phấn, cần giả dạng nữ nhi trần thế chẳng ai bì.

Sở Vân: Cho tôi xin hỏi chư anh hùng đã có ai trông thấy tôi giả gái bao giờ chưa?

Q.Minh: Tôi thấy.

T.Giác: Thầy sáu thấy hồi nào?

Q.Minh: Nằm chiêm bao.

Sở Vân: Chứ còn tui thì tạng mặt Tang đệ giả gái.

T.Đại: Hồi nào? Tôi giả gái hồi nào.

Sở Vân: Tang đệ hãy nghe tui nhắc lại. Lúc anh bị 3 anh em Bồ Long, Bồ Hổ, Bồ Cầu vây bắt, dần chân anh đem nhốt ở hoa viên. Tấn kinh Hồng ko ngại gái thuyền quyên cứu mạng đó nhưng phải tùng quyền thoát nạn. Giả nhi nữ cầm đèn cho Tấn Kinh Hồng xem sách để vượt wa nguy hiểm lướt quan san.

T.Đại: Òh…òh..Đúng rồi, vì ngộ biến phải tùng quyền, và vì iu Tấn Kinh Hồng cho nên tôi chẳng có từ nan.

Sở Vân: Lúc đó vì tình anh phải giả gái nhưng nay sao vì sứ mạng cứu giang san, mà anh lại làm ngang dám…dám giao cho người khác.

T.Đại: Anh nói thế tôi đồng ý. Lúc đó có Tấn Kinh Hồng cho tôi thay trang phục. Còn hiện giờ đồ con gái ở đâu, ai lo lắng cho tôi.

T.Giác: Òh…đồ con gái ở đâu? Ai có?

Sở Vân: Tôi có.

T.Giác: Nhị ca có đồ con gái àh.

T.Đại: Người đã có cớ sao còn giấu, dòng trâm anh giả trai làm gì?

Sở Vân: Là nam nhân cớ sao nhìu lời, đồ nữ nhi có cô Hồng.

Cô Hồng: Người đã quyết tâm đền ơn chúa thì…trang có tôi làm tròn.

T.Đại: Hồng cô nương giúp cho quần đào, bàn chân tôi với đôi hài?

Sở Vân: Tôi có.

T.Giác: Trang..mày..râu, cớ sao người có đôi hài hồng nhan?

B.Nhơn: Lòng đa nghi, nói ra đi cho bao người tận tường.

Sở Vân: Cần phải hỉu có đây là hài lớn, Hà cô nương dáng to bằng người.

Hà cô nương: Phần tôi lo giúp cho ai giờ này.

Sở Vân: Nào hỉu nhau…,gây phiền lòng….

T.Giác: Xin lỗi, xin lỗi.

L.Quảng: Các em àh, sao nỡ nghi quan cho người “dễ sương” (hehe).Sở Vân đây anh tài nam trang, các em đừng nên nông nỗi mà làm mất lòng huynh đệ chi giao, ra vào sanh tử có nhau.

T.Đại: Đại ca ơi, có gì đâu mà bênh vực. Hiếp vừa vừa kẻo ức lòng em àh.

T.Giác: Đại ca àh, đã kết bạn nhau thì phải xem như là ruột thịt, thì phải công minh đại từ sau trước. Sao lại thương nhị ca hơn tất cả tụi này?

B.Nhơn: Nè, vì nhị ca của chúng em duyên dáng đủ đầy, thông minh quán chúng cao tài.

Q.Minh: Như thế mới là xứng lứa vừa đôi.

L.Quảng: Thôi đi. Thôi hãy im đi, bỏ hết chuyện wa rồi, việc nước phải vun bồi, mau đi đả lôi đài rồi giải giá Hà Nam.


++Sở Vân cứu giá:


Sở Vân: Ah…Ah…khắp nơi đều khiếp đảm... Danh..anh..hùng.., bốn bể phải kiêng…oai…Phò thiên nhan, giải giá…Hà…Nam…Nhất nhân, nhất mã, chẳng tha gian tặc….

P.Loan: Thật xứng đáng tài hùng Chiêu Anh quán, Sở Vân võ võng lẫy lừng…
làm kinh hãi lục lâm…
Vào yến môn, vũ lộng thần oai, tai nghe mắt thấy Phi Loan nể phục…

Sở Vân: Tài lừng vang danh quán Chiêu Anh trổ sanh, đồng pho thiên nhan bởi quân gian ác tâm. Tham ngôi cao nào nghĩ gì nhân nghĩa, thề ko tha ai mong hí vua vào nơi đây Vân đâu nể kiêng. Diệt muôn binh nào sợ, dẫu rằng giáp bào hóa hồng chẳng ngại sanh tử. Hà Nam kia nên lui tướng binh, còn ko nghe e cam nát thân.

P.Loan: Lời đồn ko sai quán Chiêu Anh Sở Vân, đường đường oai phong chở che cho thánh quân. Phi Loan nay lòng mến tài anh dũng, người trung cang lo cho nước non, ngày sau tên lưu danh chín son. Vì vua xông vào trận, lẫy lừng, chiến trường chí hùng, quá là anh dũng. Mời ai xem cho wa sức cao, cùng quân gia nên giao đấu nhau.

H.Thượng: Nhìn quân thù bao phủ khiến lòng này sầu xốn xan, thương xót cho người tài trung quân cứu an hoàng triều.

Sở Vân: Hoàng gia đừng lo lắng để thần phò an nước nguy, binh tướng vây trùng trùng mong sao thánh quân bình an.

L.Quảng: Làm sao tìm thiên tử giữa rừng mịt mờ khói binh, manh hổ địch quần hồ đao thương Sở Vân nào tường.

T.Giác: Gào tên người anh dũng đã liều mình vì nước dân, trung hiếu muôn đời còn ghi danh tiếng thơm hùng anh.

B.Nhơn: Kìa xem qua Sở Vân, thiên nhan lâm vào nguy nan, làm sao mau cứu an wa dòng nguy than.

L.Quảng: Anh kề bên em, ta cùng người yên tâm thi gan cứu thiên nhan.

Sở Vân: Mau mau phò ngài về, em sẽ nêu gương hùng đưa vua thoát ra dòng vây.


++Sở Vân cưới vợ:

H.Thượng: Trẫm chúc khanh yến oanh hòa đôi chung vui hương nguyền tân nương chi hiền song tử giao loan.

L.Quảng: Toại lòng mừng 2 em thành duyên chắp cánh tiên bướm sinh thuyền quyên đừng phải vương sầu riêng.

T.Giác: Nếu có xa nhau đừng quên.

Vợ&T.Đại: Hôn nhân tan bao ưu phiền.
Thấy đó thương iu trời xuân, tình quân đôi lòng trao ái ân.

Sở Vân: Tạ…thánh quân xót thương bầy tôi, muôn dân an hòa ghi tâm ko nhòa ơn đức thiên nhan.

Q.Châu: Phận tài hèn mong trên hoàng gia hãy thứ tha, cánh hoa hèn quê nào hỉu thông triểu cương.

B.Nhơn: Thiên tử anh minh lòng thương

Q.Minh: Yên tâm chung vui cang trường.

H.Thượng: Hỡi các khanh hãy bình tâm đừng lo, nghe lời ta phán ban.

Sở Vân: Ko..trên vương hoàng phán ban, ta tuân lời se kết tơ loan, ai bao đành rã tan khi tim này ghi khắc dung nhan.

Q.Châu: Chẳng iu có se châu trần, giùm quên đi cánh hoa vô phần, cho tôi trọn mai trúc với Trương lang.

Sở Vân: Ngất ngây dáng hoa, nỡ đâu bỏ wa.

Q.Châu: Hãy nên thứ tha..

Sở Vân: Lỡ iu có xa..

Q.Châu: Trương lang, thiếp hủy mình bảo vệ tình ta, tròn trinh tiết với Trương Lang muôn đời…Trương lang…..

Sở Vân: Châu muội đừng tự ái quyên sinh chữ tiết trinh ko bao giờ hoen ố…Hãy chờ ngày tao ngộ với Trương Lang muôn thuở…khó…phai…mờ…Ta thử dạ lòng ai đừng lo lắng nghi ngờ, ko nâng rượu giao bôi cũng chẳng chờ giờ hợp cẩn, nhưng an tủi phận tơ đào quyết thây thế Trương lang.

Q.Châu: Đã hứa chẳng se tình sao chung cuộc giao quan.

Sở Vân: Cùng phận gái hồng nhan đâu lỡ làng thất tiết.

Q.Châu: Hả? 2 đứa giống như nhau?

Sở Vân: Sẽ tỏ tường hơn thiệt, cần diệt bạo trừ gian nên cải dạng nam hình.
Hãy thương hỉu tôi, chớ nên hở môi. Giúp ai kết giao cảm thương với nhau.

Q.Châu: Nhưng bây giờ ăn ở làm sao?

Sở Vân: Ngày thì chàng thiếp, ban đêm hai bà.++Vân Tần Nương thăm mẹ:

Vân Tần Nương: Mẹ…Từ thân ơi, nhớ con lâm vào bệnh tình, nằm mê man số thân thôi về diêm đình. Còn con thơ hiếu thân ko tròn vẹn tình, gì mang ấn quan thánh quân nào tha. Nghẹn ngào cho Vân Nương, mẹ hiền vương tai ương, biết tính sao trao tình thương. Hoàng triều trên quân vương, chẳng tha cho nhan hồng, hí dụ thiên nhan ôi đời tan…
Đành cam tâm miễn trên mẹ hiền sanh tồn, đời con thơ bể dâu ba đào dập dồn. Dù Vân Nương sắp đi vong thành quan hồn, tình thâm hiếu ân giữ trọn là hơn.
Mẫu thân…mẫu thân…con dại quay về quỳ bên trước..ơ..ơ..trăm mối ngốn ngang Tần Nương vò tơ xốn xang.

Mẹ: Thiện nữ con ơi, 5 canh chan lệ mong chờ. Con của tôi đâu? Ngàn phương gió câu mịt mờ. Đau xót tâm tư, từ thân nhớ con muôn đời.

Vân Tần Nương: Con nay đã quay...ơ… về. Mẫu thân ơi bình tâm an dưỡng.

Me: Tần Nương…Tần Nương con của mẹ.
Con hỡi, con ơi! Vui ngày tương phùng.
Bích Nhơn ơi, Vân nhi đã về.

Vân Tần Nương: Thương trẻ xin đừng reo mừng cười vui, phẩm tước quan hí ngôn vương hoàng phải mang tai nạn, cả Vân gia vướng vào liên cang.

B.Nhơn: Chung chết ko than thỏa vui sum vầy, nhìn em anh lệ mừng thương ướt, bao năm trời ly gia ta xót xa.

Vân Tần Nương: Số thân nhan hồng phải tha phương muôn ngàn đau thương.

Mẹ: Thảm con đâu tường, mẫu thân trông đêm ngày tư lương.

Vân Tần Nương: Nay trùng quan đôi đàn chờ con tính toan, tâu vương hoàng tha thứ tròn thâm ân.


++Phần kết:


L.Quang: Thầm ước mơ mong tròn tóc tơ, thỏa hương iu kết se đời thơ, sống bên nhau chỉ ngu mịt mờ, anh đâu tường hỉu em. (Đoạn này mìh nghe ko rõ bạn nào tốt bụng sửa lại giùm nha)

Vân Tần Nương: Vì nước dân nên đành nén tâm, chữ ba sinh luyến lưu ngàn năm mối tơ loan khắc ghi âm thầm, an san hàn ta giao hòa.

T.Giác: Em, thấy rồi ko sai.

L.Quảng: Kia là Tiền tiểu thơ.

Vân Tần Nương: Trao ước nguyện Trương Giác.

Q.Châu: Nếu ko se lỡ duyên trọn đời.

L.Quảng: Mừng tình nàng Trương Giác đẹp đôi.

T.Giác: Mừng tình chàng Vân nữ tình trao.

Vân Tần Nương: Sơn minh thề có nhau dẫu ba đào xin chớ lãng xao.

T.Đại&Vợ: Là nữ nhi tội tình phải mang, giữa kim loan hí ngôn hoàng gia.
Nếu chiếu theo ấn vua tiêu hà, thì làm sao..thánh quân thứ…tha.

L.Quảng: Thề minh chứng…

Vân Tần Nương: hoàng thiên xét soi tâm

L.Quảng: tròn câu chung thủy

Cả 2: mãi mãi bên nhau, quyết ko mờ phai.

All: Thề minh chứng hoàng thiên xét soi tâm mãi mãi bên nhau, quyết ko mờ phai.
by killua201

_________________
Liên hệ Tieuhuyen:
Sđt 01635033078
Facebook: Tiểu Huyền PM
Email phamhuyen15995@gmail.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://phuongmai.forumvi.com
panda
Tiều Đồng


Posts : 1
Join date : 02/02/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Tue Feb 02, 2010 3:04 pm

tặng mọi người lời trích đoạn tiết đinh san nè!!!!
Trích đoạn Tiết Đinh San
Trình bày: Phượng Mai – Hương Lan
PLH: (nhạc) Giờ động phòng cúc tửu tay trao mừng giao bôi, đăng cay qua rồi.
Hỡi Tiết Đinh San tình nồng tơ loan, chỉ mong ơn chàng câu đá vàng đừng mờ tan buồn hồng nhan. Xót xa lệ tràn.
TĐS: Nghĩ thương nàng vượt ngàn quan san, đến biên thành trừ phiên bang cứu ta thoát nguy nghĩa cao muôn trùng.
PLH: Túc đế tơ ông khiến cho tương phùng, nghiệp số chấm dứt đôi lứa trao duyên. Xin khuyên với phu quân bỏ qua chuyện buồn. Dù mờ mịt mưa nguồn cuồn loạn tâm tư. Uyên ương mấy năm dư (khổ đau) cô đơn nghẹn ngào mà dòng lệ không vơi…
TĐS: Nàng hỡi, nàng ơi dằn tâm. Nghĩa trăm năm thề không thay đổi, muôn lối hoa xuân ủ chôn đời mình.
PLH: (nói) Xin đa tạ Tiết lang.
TĐS: Phàn nương, có một điều ta thắc mắc. Ngày hai nước an hòa chinh chiến. Lộ quốc công dâng lệnh khiến thông mai. Đã thuận tình cho đôi lứa vẹn trúc mai. Sao giờ hoàng đạo nhạc gia không có mặt?
PLH: ơ…Tiết Lang…Chàng khéo hỏi đưa thiếp vào chuyện ngặt. Lúc tương tranh nghĩa tế cùng nhạc phụ vốn giặc thù. Bị trọng thương tưởng phủi giấc ngàn thu. Phụ thân còn tịnh dưỡng dù ngày vui của con cái…
TĐS: Ah…ah…Đúng rồi, nàng nhắc ta mới nhớ. Cam nhận lỗi đả thương nhạc phụ. Nhưng nàng vô tâm trướng phủ chẳng cho vào. Um…mà…mà không sao. Chờ lứa đôi ân ái hòa trao, ta tâu thánh chúa sang Tây Phiên thăm cha vợ.
PLH: Tiết lang…(nhạc)Tiết lang ơi tình vợ chồng muôn thuở, quí trọng nhau là ở chữ chung….tình. Thề vẹn gìn lời thệ hải sơn minh. Sóng gió ba đào vẫn trọn sắc đinh. Tóc bạc răng long chỉ có đôi mình.
TĐS: Phàn nương ơi, ân tình thắm mộng. Đã luyến thương phải cần tôn trọng. Giữ chặt lòng khó thể bội vong. Hai họ chờ trông đẹp nghĩa tơ hồng.
PLH: Chăng may nước chảy ngược dòng, trao tâm đồng không hề thay đổi. Phạm lỗi chi phải nghĩ câu thề.đặt chuyện não nề đường về gai góc….
TĐS: Thương đấng hùng anh bảo an phiên quốc. Nhị huynh nơi nào Phàn Hổ, Phàn Long. Ngày cưới em mình có hiểu tường không.
PLH: (nói) Dạ…Dạ hai anh cũng đang lâm trọng bệnh. Đang mê man chưa tỉnh giấc nồng. Thiếp thần lo đắc tội chẳng thật lòng. Cầu Tiết lang hải hà tha thứ.
TĐS: Lạ không? Sao cùng một lúc nhận hai tin dữ. Khiến Đinh San như tỉnh như mê. Dạ hồ nghi hỏi Phàn nữ Lê Huê. Nhìn sắc diện ta khó bề tin dạ.
PLH: Tiết lang
TĐS: (nhạc) Hỡi hiền thê. Hãy tường phân. Nghĩa ân trước sau lòng ta ghi giữ, trọn tình mới thưa cha già tìm nghênh hôn. Cớ nào, má đào câu nói không chân thành đành tâm sao.
PLH: Lời phu lang. Lòng hoang mang. Chàng đâu hiểu nỗi niềm tủi hờn ghi than số phần. Phụ thân hai anh lánh trần. Làm con ân thâm chẳng gần.
TĐS: Vì đâu cha anh li cách. Trách ai để vương màu tang.
PLH: Nếu có trách, chàng hãy trách Phàn nương gieo điều thảm khốc thê lương sát hại cha mình và huynh trưởng.
TĐS: Hả? Nàng sát hại cha anh.
PLH (vọng cổ)) Lời thầy bảo quên thù xưa cũ và nhủ lòng trọn chữ tòng phu dù ngang trái phủ thân...hồng. Sư phụ đã tiên tri như vách đá tường đồng. Phải vững chắc mặc bão giông sương gió, là kíp nạn đưa vào cho giòng họ Phàn gia. Ngày giao hòa tơ thắm ở trường sa. Về phục mệnh phụ thân và hai anh tường hiểu. Cha bắt tội Lê huê vì tình bất hiếu, nóng giận mới vung gươm liều dứt mạng con hiền.
TĐS: (nhạc) Đời con thảo thà cam lánh xa dương trần còn hơn lỗi lầm hiếu ân bao lần. Lê Huê tỏ bày cha anh trách phiền sao phải vong thân. Hay nàng đã giết để tiếng đời Phàn nương bất nhân.
PLH: (về vọng cổ): Phụ thân chẳng dung tha gieo bất hòa gây thảm cảnh. Thiếp tìm cách thoát nguy giành sự sống cho mình. Cha gào thét thảm thương cương quyết đoạn tình. Quá lo sợ cho mình vương tai biến, nên vội hóa phép màu làm đảo hải di san. Lòng chi mong ngăn chặn chuyện tóc tang, Cha uất hận căm gan mới liều mình tự tử. Hai anh vội đến nơi bất ngờ không tha thứ, vung kiếm giết Lê Huê từ bỏ nghĩa thâm tình.xúc động lẫn bất bình cuồng trí loạn tâm linh, hành động chẳng quang minh mới ẩn hình biến dạng. Để nhị huynh khóc than đời gia nghiêm tuyệt mạng. Chán nản cảnh tương tương tàn nên tự quyết theo cha.
TĐS: (vọng cổ) Thôi hãy tránh xa ta phường xảo trá điêu ngoa gian tà sâu hiểm. Là học khách văn chương công hầu tô điểm làm sao cưới hồng nhan hại đấng sanh…thành. Nghịch nữ bất hiếu nhi tạo chuyện không lành. Cành cội phải xác xơ nhìn lá vàng rơi rụng, lời chúc tụng buổi tương phùng là miệng mật lòng gươm.
PLH: Tiết lang…(nhạc) Sao chàng nỡ gieo chi những lời thương đau đắng cay. Do trời khiến đôi ta kết tình tơ loan trúc mai. Lời thầy ban, số duyên đành phải riêng mang nỗi sầu trái oan. Bởi gia nghiêm, hai anh đoạn tình từ ly.
TĐS: chính nhân chẳng để người khi, sao nàng chấp nhận thị phi tiếng đời. Giang san có thể đổi dời, tham tàn tự trách trời ban kẻ hèn.
PLH: Tiết lang, thiếp thề có cao xanh chứng giám, đời Phàn nương tâm khảm chẳng bất nhân. Giết cha anh đành chấp nhận thiệt thân, còn mang oan ức xin thánh thần minh chứng.
TĐS: Lê Huê, đã dám làm phải có gan chịu đựng. chớ lắm lời bằng những chuyện gian ngoa. Kể Từ nay ta cương quyết lánh xa, ngàn năm chẳng giao hòa với hạng người man trá.
PLH: Tiết lang hỡi sao chàng đành dạ. ngày vu quy mà lã chã lệ rơi.
TĐS: Đinh San thề có đất trời, hòa giao Phàn nữ thây phơi nơi đại Đường.
PLH: Ôi thê lương, ôi yêu đương di hận. Phận má hồng lận đận muôn thu.
TĐS: muốn cho tan ánh mây mù, diệt phường sát phụ tru huynh soi đời.
PLH: Tiết Đinh San!
TĐS: Đi! Đi cho khuất mắt ta. Đinh San thề không tha thứ con người gieo chuyện dữ.
PLH: (nhạc) Sao quá vong ân. Nghĩa nhân đoạn lìa. Vì ai mang tóc tang, dẫn đến biên oan hàng gian. Nay phải riêng mang, chứa chan lòng sầu. kêu sao cho thấu, chia li duyên đầu.
TĐS: Nàng tham mê ái ân, lộng hành gieo câu bất nhân. Lời than van ích chi, cách li. Phàn nương Tiết gia nguyện thề phải chia xa. Hết yêu đương, hết uyên ương đừng vấn vương.
PLH: nhân quả không sai, kiếp hoa đọa đày. Đành mang câu bất nhân, cho kẻ vong ân lời phân. Ta quyết ghi tâm, Đinh San bạc tình. Ai gieo tai biến sẽ mang cực hình.
TĐS: Nàng nghe ta thốt ra, không đời chung quân xấu xa, dù Đinh San hóa thân kiếp ma.
PLH: Phàn nương ức oan, tai nàn đến Đinh San, phải vương mang lỗi tơ loan. Đừng trách than!
TĐS: (nói) Mau trở lại Hàn Giang phường tru huynh sát phụ!
PLH: Trời ơi!
TĐS: Đi mau!
PLH: Tiết lang!
TĐS: Đi!
PLH: Tiết lang! Trời…ơi!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
phuongvan
Mày kinh sử
Mày kinh sử
avatar

Posts : 352
Birthday : 04/03/1994
Join date : 16/08/2009
Age : 24
Location : bạc liêu

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Fri Feb 12, 2010 2:20 pm

trời công phu quá !mà hay thật em phải chép hết mới được
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
tieuthuy
Trợ lý forum
Trợ lý forum
avatar

Posts : 2434
Join date : 02/08/2009
Location : Bà Rịa Vũng Tàu

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Thu Feb 18, 2010 1:46 pm

không còn gì để nói,thật tuyệt, thật công phu !!!!!!!!!!! cheers cheers cheers
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
A Đen
Trợ lý forum
Trợ lý forum
avatar

Posts : 2219
Birthday : 20/04/1990
Join date : 30/12/2009
Age : 28

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Sun Feb 28, 2010 8:26 pm

ko thể chê vào đâu đc, nhưng sẽ hay hơn nếu bạn chú ý hơn ở các cụm từ hán - việt, chỉ sai chút xíu thôi.
nhưng phải công nhận, công phu thật, bạn quá giỏi, ngưởng mộ quá cheers cheers cheers
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
tieuthuy
Trợ lý forum
Trợ lý forum
avatar

Posts : 2434
Join date : 02/08/2009
Location : Bà Rịa Vũng Tàu

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Sun Mar 14, 2010 1:45 pm

em tui gioi qua Very Happy
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
A Đen
Trợ lý forum
Trợ lý forum
avatar

Posts : 2219
Birthday : 20/04/1990
Join date : 30/12/2009
Age : 28

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Sun Mar 14, 2010 8:44 pm

tieuthuy khen Đen hả :?: :twisted: :twisted:
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
tieuhuyen
Quản Trị Forum
Quản Trị Forum
avatar

Posts : 3429
Birthday : 07/11/1995
Join date : 26/07/2009
Age : 23
Location : Đồng Nai

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Sun Apr 04, 2010 11:01 am

Very Happy k phai e lam, chi TRang lam do.keke

_________________
Liên hệ Tieuhuyen:
Sđt 01635033078
Facebook: Tiểu Huyền PM
Email phamhuyen15995@gmail.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://phuongmai.forumvi.com
nhoctien
Đại học sỹ
Đại học sỹ
avatar

Posts : 1637
Birthday : 04/10/1994
Join date : 18/02/2010
Age : 24
Location : bentre

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Thu Sep 09, 2010 3:35 pm

tien tinh' khen tieuhuyen nhem' chuc' bi. ho'
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
thanhhuyen
Đại học sỹ
Đại học sỹ
avatar

Posts : 1260
Birthday : 24/08/1989
Join date : 05/06/2010
Age : 29
Location : ĐỒNG NAI

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Thu Sep 09, 2010 7:58 pm

lỡ khen thì khen cho trót đi tiên ui! cho tieuhuyen khỏi mừng hụt! Laughing
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
A Đen
Trợ lý forum
Trợ lý forum
avatar

Posts : 2219
Birthday : 20/04/1990
Join date : 30/12/2009
Age : 28

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Thu Sep 09, 2010 10:47 pm

ko cần fải khen đâu, tieuhuyen nhà mình có tài "đạo chích" mà, của ai tieuhuyen cũng up đc hết chỉ cần có cô Mai là ok.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
thanhhuyen
Đại học sỹ
Đại học sỹ
avatar

Posts : 1260
Birthday : 24/08/1989
Join date : 05/06/2010
Age : 29
Location : ĐỒNG NAI

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Fri Sep 10, 2010 7:54 pm

Shocked Shocked Shocked
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
A Đen
Trợ lý forum
Trợ lý forum
avatar

Posts : 2219
Birthday : 20/04/1990
Join date : 30/12/2009
Age : 28

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Fri Sep 10, 2010 10:07 pm


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
nguyet
Quan Tân Khoa
Quan Tân Khoa
avatar

Posts : 792
Birthday : 08/01/1994
Join date : 27/04/2010
Age : 24
Location : CAI LAY_TIEN GIANG

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Sun Sep 12, 2010 10:44 am

tieuhuyen đã viết:
Very Happy k phai e lam, chi TRang lam do.keke
tính khen th...mà th khai ra chi zị....
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
A Đen
Trợ lý forum
Trợ lý forum
avatar

Posts : 2219
Birthday : 20/04/1990
Join date : 30/12/2009
Age : 28

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Sun Sep 12, 2010 11:43 am

lâu lâu tieuhuyen thường ngoan đột xuất vậy đó, ko fải của mình thì ko nhận
(chắc sợ trang làm thịt... )

_________________
"Ai khổ vì yêu hãy yêu hơn nữa. Chết vì yêu là sống trong tình yêu!"
It's me: 01634.377.599
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
thanhhuyen
Đại học sỹ
Đại học sỹ
avatar

Posts : 1260
Birthday : 24/08/1989
Join date : 05/06/2010
Age : 29
Location : ĐỒNG NAI

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Sun Sep 12, 2010 2:11 pm

để đeo kính vô coi tieuhuyen ngoan cỡ nào hen!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
nhoctien
Đại học sỹ
Đại học sỹ
avatar

Posts : 1637
Birthday : 04/10/1994
Join date : 18/02/2010
Age : 24
Location : bentre

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Tue Sep 14, 2010 2:52 pm

tieuhuyen ngoan dot. xuat' li` bat' thinh` linh` mu` haha
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
tieuhuyen
Quản Trị Forum
Quản Trị Forum
avatar

Posts : 3429
Birthday : 07/11/1995
Join date : 26/07/2009
Age : 23
Location : Đồng Nai

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Tue Sep 14, 2010 6:39 pm

ha ha thì em kế chót mà phải ngoan chứ... thương e út đã đi góp nhặt xây dựng công trình to như con kiến coi nè Crying or Very sad

_________________
Liên hệ Tieuhuyen:
Sđt 01635033078
Facebook: Tiểu Huyền PM
Email phamhuyen15995@gmail.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://phuongmai.forumvi.com
phuongvan
Mày kinh sử
Mày kinh sử
avatar

Posts : 352
Birthday : 04/03/1994
Join date : 16/08/2009
Age : 24
Location : bạc liêu

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Sat Sep 18, 2010 7:59 pm

ý tiểu huyền bự hơn con kiến chứ bằng con ruồi thì phải...... :/'':
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
tieuhuyen
Quản Trị Forum
Quản Trị Forum
avatar

Posts : 3429
Birthday : 07/11/1995
Join date : 26/07/2009
Age : 23
Location : Đồng Nai

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Sat Sep 18, 2010 8:02 pm

mún ăn mía hả Vân em

_________________
Liên hệ Tieuhuyen:
Sđt 01635033078
Facebook: Tiểu Huyền PM
Email phamhuyen15995@gmail.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://phuongmai.forumvi.com
phuongvan
Mày kinh sử
Mày kinh sử
avatar

Posts : 352
Birthday : 04/03/1994
Join date : 16/08/2009
Age : 24
Location : bạc liêu

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Sat Sep 18, 2010 8:05 pm

hồi cho cưng ăn bấp cải bây giờ ......tih hok???
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
tieuhuyen
Quản Trị Forum
Quản Trị Forum
avatar

Posts : 3429
Birthday : 07/11/1995
Join date : 26/07/2009
Age : 23
Location : Đồng Nai

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Sat Sep 18, 2010 8:08 pm

đây đây... đem zìa xào ngon kinh haha đg thèm nè em gái đẹp miền tây hahaha

cái nhạc và lời này nhìn chả bik haha tự mình k có coi tuồng cổ tự vì cô Mai k có đóng tuồng cổ tự vì cái tuồng cổ đó nó cổ tự vì nó quá xưa tóm lại tự gì cô Mai k có trong đây haha

_________________
Liên hệ Tieuhuyen:
Sđt 01635033078
Facebook: Tiểu Huyền PM
Email phamhuyen15995@gmail.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://phuongmai.forumvi.com
phuongvan
Mày kinh sử
Mày kinh sử
avatar

Posts : 352
Birthday : 04/03/1994
Join date : 16/08/2009
Age : 24
Location : bạc liêu

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Sat Sep 18, 2010 8:51 pm

kêu em gái đẹp miền tây ngại quá ....
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
tieuhuyen
Quản Trị Forum
Quản Trị Forum
avatar

Posts : 3429
Birthday : 07/11/1995
Join date : 26/07/2009
Age : 23
Location : Đồng Nai

Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   Sat Sep 18, 2010 9:27 pm

coi ngừ ta ngại mà thổi phì phù kìa haha

_________________
Liên hệ Tieuhuyen:
Sđt 01635033078
Facebook: Tiểu Huyền PM
Email phamhuyen15995@gmail.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://phuongmai.forumvi.com
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ   

Về Đầu Trang Go down
 
NHẠC LỜI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 4 trangChuyển đến trang : 1, 2, 3, 4  Next

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
»»--(¯`°๑۩۞۩๑ Phượng Mai ๑۩۞۩๑°´¯)--»»  :: »»--(¯`°๑۩۞۩๑ Nữ Nghệ sĩ Phượng Mai ๑۩۞۩๑°´¯)--»» :: (¯`'•.¸ Giao lưu ¸.•'´¯)-
Chuyển đến