»»--(¯`°๑۩۞۩๑ Phượng Mai ๑۩۞۩๑°´¯)--»»

Happy New Year 2015 - Ngôi Nhà Fans NS Phượng Mai mến thương muôn đời
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Phóng bút như thần. Chuyên mục bình loạn tuồng cổ

Go down 
Tác giảThông điệp
tiểu linh
Lao công
Lao công
avatar

Posts : 10
Birthday : 06/12/1997
Join date : 25/05/2016
Age : 21

Bài gửiTiêu đề: Phóng bút như thần. Chuyên mục bình loạn tuồng cổ   Fri May 27, 2016 12:57 pm

Em - xưa là Thienthan nay là tiểu linh, cúi chào cả nhà thân thương!
Bài đăng này là Just for fun, đồng thời để thỏa máu nhiều chuyện của chủ topic, không cố tình đánh chủ ý, dìm hàng, chê bai, bla blo blu ... bất kỳ ai. Đặc biệt, không hề muốn gây war. Mong mọi người chỉ đọc cho vui, có gì không đúng thì nói em sửa, đừng trách em tội nghiệp *mặt nai*
OK, Chuyên mục bình loạn bắt đầu!
1. Đa phần vai của cô Mai nếu không khuynh quốc khuynh thành thì cũng sắc nước hương trời, hoa nhường nguyệt thẹn
- Dương Quý Phi, Vương Chiêu Quân: hai nàng này thì khỏi bàn rồi, người ta là 2 trong tứ đại mỹ nhơn mà
- Hằng Nga: … Hằng Nga đóoooooooo
- Tiểu Thúy: hồ ly tinh mà không đẹp thì không còn ai đẹp nữa đâu
- Thạch Nương tiên: tiên nha, tiên nha, đẹp quá mới bị Khải oppa bắt về hehe
- Mạnh Lệ Quân: cũng chim sa cá lặn lắm mới khiến anh Lưu với anh Hoàng (aka hoàng đế) mê mệt, hại anh anh Bông khổ lên khổ xuống
- Vương Ngọc Tuyền: chị mà không đẹp là không có tuồng này để coi rồi
- Trúc Thúy Quỳnh: nhờ đẹp mới có được đoạn sinh ly tử biệt đằng sau a
- Liễu Hồng, Chiêu Lan: bị đưa vào cung đồ, bị anh Linh với anh Long giành đồ
- 3 nàng hoàng hậu: hoàng hậu mà, không đẹp hoàng đế cũng không yêu, cần phải nhấn mạnh là yêu đó!!!
2. Cô Mai rất thích diễn nữ trung hào kiệt. Không nữ giả nam (Sở Vân, Mạnh Lệ Quân, Kim Hồ Điệp, Chúc Anh Đài, Ngọc Quế Trang, Mai Tuyết Trinh) thì cũng tài nghệ hơn người, cứu dân cứu nước (Đoàn Hồng Ngọc, Lưu Kim Đính, Mộc Quế Anh, Hằng Sang, Thần Nữ, Thạch Nương tiên), thậm chí không có tài hơn người vẫn tham gia cứu nước (Tiểu Thúy, Vương Chiêu Quân)
3. Cô Mai đóng rất nhiều vai … mê trai, gặp là bắt cưới với điều kiện bla blo (Lưu Kim Đính, Đoàn Hồng Ngọc, Tố Nga – chị này mặt dày nhất ))))))), Thần Nữ) không thì cũng vì trai mà tan nát gia đình các kiểu (Đoàn Hồng Ngọc – lại có chế Very Happy, Thu Sương, Mạnh Lệ Quân). Thật ra Quế Anh trong phim cũng là người mở lời “nhờ” Tôn Bảo cưới mình trước, nhưng trong cải lương thì không thấy.
4. Trong cải lương của cô Mai, chú Linh Tâm không xuất hiện thì thôi, xuất hiện một phát là chỉ để giật vợ người ta. Đặc biệt là vợ chú Kim )))))))
5. Chú Kim là tội nhất, một mình độc chiếm cô thì thôi chứ mà tranh với chú Linh thì thế nào cũng BE. Chú đến sau thì ngậm ngùi nhìn người ta hạnh phúc là khỏi nói rồi ha (– Sắp cưới được Mai Tuyết Trinh rồi mà bị chú Linh trở về “phá đám” -Cưới Liễu Hồng về luôn rồi mà vì đến sau nên cũng chỉ có thể nhìn chứ ứ được “ăn”). Mà chú có đến trước thì cũng hông tốt lành gì hơn vì thế nào cuối cùng cô cũng “đi xa”. Tội chú!
6. Tình yêu trong cải lương là vi diệu nhất, nhìn một phát là yêu được ngay. Mới đánh nhau, cãi nhau ì đùng đó mà quay qua hứa một tiếng là yêu thiết tha sâu sắc ngay tắp lự
7. Hôn ước trong cải lương càng vi diệu hơn. Không cần biết đối phương đẹp xấu hiền dữ ra sao, chỉ cần một tờ hôn phối là sẽ yêu đến chết đi sống lại. Mà mấy anh cũng hay lắm, không biết mặt mũi gì mà mấy (chục) năm sau gặp được người ta trong trạng thái giả trai cũng nhìn ra. Nếu nói Ngọc Kỳ Lân vì thấy tín vật đính ước, Hoàng Phủ Thiếu Hoa vì có được tranh vẽ thì Lý Quảng lại hoàn toàn chẳng có gì. Người ta bị bắt đi từ hồi 10 tuổi, không tín vật, không dấu hiệu nhận dạng. Anh trai người ta còn sống sờ sờ mà gặp mặt phải hỏi tên hỏi quê anh mới biết, còn Sở Vân chả biết anh từ đâu biết cái cô đang giả trai kia là vợ mình. Chẳng lẽ có cái gọi là thần giao cách cảm thật? Nói chung anh là nhất rồi, lợi hại quá chừng
8. Hoàng Phủ Thiếu Hoa và Lương Son Bá. Vợ Bá giả trai, vợ Bông cũng giả trai (Bá hông biết nhưng Bông thì biết). Anh Bá mất vợ vì một cuộc hôn nhân, anh Bông cũng vì một cuộc hôn nhân (xém) mất vợ, có điều, anh Bá là vợ bị gả cho người ta còn anh Bông là bị vợ “gả” cho người ta ))))). Anh Bá đau lòng quá hộc máu nằm liệt giường rồi. Anh Bông không chịu thua kém cũng hộc máu nằm liệt giường rồi.Có điều anh Bá vô phước, vợ không biết tin, không đến thăm được, thế là anh buồn quá đi luôn rồi. Anh Bông đỡ hơn chút, vợ biết, vợ xót, vợ thăm, nhưng nói mấy câu rồi cũng đi, uổng công anh bệnh. Chẳng biết chị đến chữa bệnh hay đến chọc cho anh bệnh thêm Very Happy. Cơ mà anh Bông à, Sơn Bá người ta là thư sinh mặt trắng, tay trói gà không chặt, thân hư thể nhược mới đau lòng quá mà ho ra máu rồi trầm kha. Anh à, bộ anh quên anh là võ tướng à? Xông pha chiến trường, chịu bao gian khổ có thấy anh bị gì đâu, người ta mới quay lưng cái lăn ra ói máu là sao? Chân khí đảo lộn à? Anh không thấy mất mặt con nhà võ à? Phải theo đuổi tình yêu bằng cách mạnh mẽ hơn chứ!!!
9. Vai của cô Mai, không chia chồng thì thôi,  một khi đã chia là phải được thương nhất, không được thương nhất thì cũng phải làm lớn mới chịu )))))
10. Mấy tuồng giả trai của cô rất thực tế, giả trai chỉ là hình thức, tất cả đều biết cô hổng phải con trai, chỉ là hông dám nói ra thôi, cái này hợp ý con. Duy có Chúc Anh Đài vì vấn đề nguyên tác nên đành phi thực tế hơi bị nhiều chút. Cho nên, cũng tại nguyên tác, đành một lần nữa thừa nhận anh Bá đúng là “ngu như con bò”, thật có lỗi *cúi đầu*
11. Chị Tố Nga là thành viên cá biệt. Chưa thấy cô nào tìm chồng như chị. Đụng một cái là yêu, bắt người ta cưới, bắt người ta hứa, rồi tự động cuốn gói qua nhà người ta xưng con dâu gọi mẹ chồng ngon ơ. Mà cũng ngộ lắm, hồi người ta chưa chịu cưới thì chồng này lang quân kia, chừng người ta chịu rồi thì ậm ờ cả phút mới “chồng” được một tiếng. Sẵn, cái đoạn Mỹ Chi hớn hở chạy đi khoe “con được-làm-tiểu-thiếp quan tân trạng” nghe mà cười không ngậm được mồm. Nói gì thì nói, chị Nga vẫn dễ thương nhất, nhìn cái miệng chu chu “chịu đi mà” “đồng ý đi mà” thiệt chịu hông nổi.

(to be cont...)

Chúc cả nhà vui! Hy vọng nhà cửa sẽ đông vui xôm tụ hơn
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
PhuocDaiNamThan
Cắt cỏ
Cắt cỏ


Posts : 25
Birthday : 01/11/1981
Join date : 17/09/2011
Age : 37
Location : Quang Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Phóng bút như thần. Chuyên mục bình loạn tuồng cổ   Sun Jun 05, 2016 9:35 pm

Tieulinh cũng dày công nghiên cứu tổng hợp quá nhỉ. Những chuyện tình cô Mai đóng đều rất đáng yêu. Vở nào không thấy co Mai hát đều không thấy hay nhỉ.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
tiểu linh
Lao công
Lao công
avatar

Posts : 10
Birthday : 06/12/1997
Join date : 25/05/2016
Age : 21

Bài gửiTiêu đề: Re: Phóng bút như thần. Chuyên mục bình loạn tuồng cổ   Sun Jun 05, 2016 10:22 pm

Thì em chỉ coi cải lương của cô thôi, của người khác không có hứng coi. Thích nghe giọng cô lắm, kỹ thuật xử lý cũng hay nữa. Coi tới coi lui có nhiêu đó mà không chán.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
A Đen
Trợ lý forum
Trợ lý forum
avatar

Posts : 2219
Birthday : 20/04/1990
Join date : 30/12/2009
Age : 28

Bài gửiTiêu đề: Re: Phóng bút như thần. Chuyên mục bình loạn tuồng cổ   Fri Jul 22, 2016 12:38 pm

văn hay chữ tốt, kiến thức uyên bác đó. phấn đấu hát được sẽ hay hơn nữa nhe e!
tiểu linh, anh cho em 1 like

_________________
"Ai khổ vì yêu hãy yêu hơn nữa. Chết vì yêu là sống trong tình yêu!"
It's me: 01634.377.599
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Phóng bút như thần. Chuyên mục bình loạn tuồng cổ   

Về Đầu Trang Go down
 
Phóng bút như thần. Chuyên mục bình loạn tuồng cổ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [27012011][news]Jonghyun (SHINee): 'Tôi đẹp trai từ khi mới chào đời'
» [11032011][NEWS]Phỏng vấn gia đình JYJ - Tình yêu của Jaejoong dành cho những người hâm mộ và những đứa trẻ
» [23032011][News] Kim Jaejoong của JYJ có khí chất lãnh đạo của một đạo diễn chuyên nghiệp: “Ngay bây giờ, kiểm soát sân khấu”
» [08042011][News]Nhóm nhạc và thành viên nhóm nhạc nào có giọng hát chuyên nghiệp nhất và tệ hại nhất??
» [27052011][News] Hơn 12 nhóm nhạc nữ chuẩn bị debut trong năm nay.

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
»»--(¯`°๑۩۞۩๑ Phượng Mai ๑۩۞۩๑°´¯)--»»  :: »»--(¯`°๑۩۞۩๑ Góc Thành Viên ๑۩۞۩๑°´¯)--»» :: (¯`'•.¸ Xóm nhà lá ¸.•'´¯)-
Chuyển đến